"
11-01-2018, 4:35 pm

CÙNG HANOICOMPUTER ĐIỂM MẶT 10 CHÚ CHUỘT CHƠI GAME

TỐT NHẤT TRONG NĂM 2017

 

Xin chào bạn đọc và quý khách hàng, đã bước sang năm 2018 và một loạt các hãng lớn đã bắt đầu công bố những sản phẩm mới của mình để bắt nhịp với xu hướng Gaming Wireless cho năm 2018. Thế nhưng sẽ cần phải chờ đợi một thời gian nữa, những sản phẩm đó mới được đặt chân tới Việt Nam. Trong lúc này, xin mời các bạn cùng HANOICOMPUTER điểm qua Top 10 chú chuột chơi game Tốt Nhất năm 2017 nhé

Sự đánh giá của HANOICOMPUTER dựa trên những tiêu chí sau:

-          Hiệu năng và Công nghệ

-          Thiết kế và Thẩm mĩ

-          Khả năng đáp ứng chơi game Thi Đấu Chuyên Nghiệp

-          Mức giá

 

Lưu ý, sự sắp xếp có thể không vừa lòng với một số bạn game thủ, vì mỗi chúng ta ai cũng có những cảm nhận khác nhau về sản phẩm. Bài viết sẽ mang tính tham khảo, còn lựa chọn chú chuột nào, các bạn hãy nghiên cứu kĩ và có thể qua trực tiếp các Showroom của HANOICOMPUTER để trải nghiệm trước khi mua nhé. Chúng ta bắt đầu thôi !

 

 

Thiết kế: Ergonomics (Công Thái Học)

Mắt cảm biến: Roccat Owl-Eye ( Phát triển từ Pixart 3360 )

Thông số cơ bản: 12000 DPI + 250 IPS

Trọng lượng: 88g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: FPS

Chất lượng nút bấm: Trung Bình

Giá: 1.789.000 VND

 

Những phiên bản Kone của Roccat chủ yếu hướng tới các game thủ FPS, và phải sau rất nhiều lần nâng cấp và cải tiến như Kone Pure XTD, Kone Pure Optical, Kone Pure Military, Roccat mới có cho mình một phiên bản hoàn thiện nhất đó chính là Kone Pure Owl-Eye. Mắt cảm biến Owl- Eye chính là mắt cảm biến do Roccat phát triển từ phiên bản gốc đến từ Pixart đó là PMW3360 vẫn là mắt cảm biến Quang Học có độ chính xác và ổn định nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Cảm giác cầm nắm của Roccat Kone đã được rât nhiều lời khen ngợi từ những phiên bản đầu tiên. Các bạn game thủ có kích cỡ tay Trung Bình sẽ cầm chuột một cách vừa vặn theo kiểu Palm Grip cực kì thoải mái. Trọng lượng chỉ 88g, thiết kế ở mức Trung Bình, không quá to cũng không quá nhỏ, và cuối cùng là nút bấm Omron có cảm giác nút và lực nhấn tương đối tốt. Chú chuột này được chúng tôi đánh giá là một trong những chuột chơi game FPS đáng mua nhất 2017, các bạn có thể dễ dàng Try Hard cùng chú chuột này ở bất cứ tựa game FPS nào

Là một thương hiệu đến từ nước Đức và thiết kế của Roccat Kone Pure Owl-Eye hoàn toàn không hề giống bất cứ chú chuột nào khác, nên nhược điểm duy nhất của chú chuột này đó là mức giá hơi cao hơn so với các đối thủ. Tuy nhiên với thiết kế “không đụng hàng”, chú chuột này vẫn rất xứng đáng để lựa chọn phải không các bạn ?

 

Chi tiết về sản phẩm xem tại đây: https://www.hanoicomputer.vn/mouse-roccat-kone-pure-2017-owl-eye/p36816.html

 

 

Thiết kế: Ambidextrous (Đối Xứng)

Mắt cảm biến: Pixart S3389 (Phát triển từ Pixart 3360)

Thông số cơ bản: 16000 DPI và 450 IPS

Trọng lượng: 104g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: FPS + MOBA

Chất lượng nút bấm: Khá Tốt

Giá: 2.089.000 VND

 

Với hi vọng cho ra đời một chú chuột tầm vóc Esports có thiết kế thoát ra khỏi cái bóng của người đồng đội Deathadder Elite, Razer đã đem tới các game thủ một chú chuột có thiết kế đối xứng có điểm nhấn là dải Led RGB rất đẹp khu vực viền, gần giống với Razer Mamba 2016.

Razer Lancehead có 2 phiên bản đó là Không dây và Có dây, chúng tôi sẽ chỉ nói về phiên bản Có Dây mang tên Tournament Edition, bởi mắt cảm biến được sử dụng chính là Pixart S3389, mắt cảm biến này mới đáp ứng tốt cho nhu cầu chơi game Chuyên Nghiệp. Thiết kế của Lancehead đem tới một trải nghiệm khá mới lạ, tuy nhiên theo chúng tôi đánh giá là vẫn chưa có sự đơn giản cần phải có ở một chú chuột chơi game Esports, Lancehead vẫn tỏ ra hơi cầu kì về hình thức bởi những thiết kế hướng tới thẩm mĩ nhiều hơn là hiệu năng

Một lần nữa nhược điểm của Razer Lancehead Tournament Edition lại là mức giá cao hơn khá nhiều so với các đối thủ của mình, HANOICOMPUTER chúng tôi đặt chú chuột này ở vị trí số 9 cho Top 10 chuột chơi game Tốt Nhất 2017. Nếu là một fan đích thực của Razer, yêu thích hệ thống led viền RGB Chroma, và chơi các tựa game FPS hay MOBA Bán Chuyên Nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chú chuột này.

 

Link tham khảo sản phẩm tại HANOICOMPUTER: https://www.hanoicomputer.vn/mouse-razer-lancehead-tournament-edition-ambidextrous-gaming/p36387.html

 

 

 

Thiết kế: Ergonomics

Mắt cảm biến: Pixart 3360

Thông số cơ bản: 12000 DPI và 250 IPS

Trọng lượng: 94g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: FPS

Chất lượng nút bấm: Trung Bình

Giá: 1.089.000 VND

 

Một cái tên quen thuộc với thị trường Quốc Tế, nhưng còn khá mới lạ tại Việt Nam, Cougar Revenger S là phiên bản nhỏ gọn hơn của Revenger đã từng được HANOICOMPUTER giới thiệu trước đây.

Cougar Minos X3 từng là chú chuột chơi game rẻ nhất sử dụng mắt cảm biến Pixart 3310, thì chú chuột này cũng có mức giá Rẻ Nhất trong số các chuột chơi game sử dụng mắt cảm biến Pixart 3360 lừng danh. Với thiết kế đã nhỏ gọn hơn trước, trọng lượng nhẹ hơn (94g), và đặc biệt là hiệu năng mạnh mẽ từ mắt cảm biến Pixart 3360, Cougar Revenger S luôn là đối thủ đáng ngại của mọi đối thủ chuột có tầm giá 1 triệu đồng.

Nếu đang tìm kiếm một chú chuột chơi game FPS hiệu năng tốt, vóc dáng khá hầm hố với một mức giá đầu tư không nhiều, bạn sẽ không tìm được một chú chuột nào tốt hơn Cougar Revenger S. Điều này khiến HANOICOMPUTER đưa chú chuột vào vị trí số 8 trong Top 10 chuột chơi game Tốt Nhất 2017.

 

Link tham khảo sản phẩm: https://www.hanoicomputer.vn/mouse-cougar-revenger-s-rgb-pixart-3360/p38589.html

 

 

Thiết kế: Ergonomics

Mắt cảm biến: Pixart 3366 (Phát triển từ Pixart 3360)

Thông số cơ bản: 12000 DPI và >300 IPS

Trọng lượng: 121g -> 168g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: FPS + MOBA

Chất lượng nút bấm: Rất Tốt

Giá: 1.599.000 VND

 

G502 có lẽ là chú chuột Cao Cấp bán chạy nhất của Logitech. Xuất hiện tại Việt Nam đã được gần 2 năm, nhưng tầm ảnh hưởng của G502 vẫn không hề giảm đi. Điểm nhấn của G502 không phải nằm ở thiết kế đơn giản để phục vụ cho nhu cầu Try Hard game Chuyên Nghiệp, mà nằm ở trải nghiệm sử dụng Đa Năng mà gần như không hề có điểm trừ.

Vậy đa năng là như thế nào? Logitech G502 có kiểu dáng giống với các huyền thoại chuột của Logitech trước đây như MX510, MX518, G400G400S. Khi cầm vào Logitech G502, các bạn sẽ có trải nghiệm cầm nắm cực kì ôm tay và thích thú, tuy nó khó để chơi game với nhịp độ cao vì trọng lượng nặng nề của mình, nhưng bù lại các trải nghiệm chơi game MOBA, RTS hay các thao tác sử dụng làm việc hàng ngày đều sẽ giúp G502 chiếm được cảm tình của các bạn. G502 là chú chuột chơi game Duy Nhất của Logitech áp dụng công nghệ nút cuộn Free Scroll, cho phép chuyển đổi 2 cách thức lăn cuộn, rất phù hợp để đọc tài liệu, lướt web hay đọc truyền mà không gây mỏi tay.

Cuối cùng, nếu bài viết được thực hiện vào năm 2015, HANOICOMPUTER chúng tôi sẽ không ngần ngại đưa Logitech G502 lên vị trí SỐ 1, nhưng sau 2 năm với rất nhiều chuột chơi game mới, G502 tuy vẫn rất Tuyệt nhưng sẽ hợp lý hơn khi nhường vị trí dẫn đầu cho một chú chuột khác. Các bạn có thấy hợp lý không ?

Link tham khảo sản phẩm tại HANOICOMPUTER: https://www.hanoicomputer.vn/mouse-logitech-g502-rgb-spectrum-usb/p32237.html

 

 

Thiết kế: Ergonomics

Mắt cảm biến: Pixart 3360

Thông số cơ bản: 12000 DPI và 250 IPS

Trọng lượng: 110g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: FPS + MOBA

Chất lượng nút bấm: Khá Tốt

Giá: 1.979.000 VND

 

Asus ROG No1 in Gaming – Đây là Slogan mà ASUS trong năm 2016 đã giành được cho mình và thật đặc biệt khi họ cũng không hề thua kém các đối thủ sừng sỏ khác trong mảng Gaming Gear như Razer, Steelseries, Corsair, Logitech….v…v. Asus Gladius II là phiên bản nâng cấp từ Gladius I với điểm nhấn là hệ thống Led RGB Aura Sync, có thể kết hợp với các dòng MainboardVGA cao cấp của hãng, tạo ra một hệ thống Led kết hợp tuyệt đẹp.

Gladius II vẫn sở hữu những điểm độc đáo từ phiên bản trước. Có thể tự do tháo chuột và thay nút bấm dễ dàng và dây cáp có thể tháo rời. Được nâng cấp lên mắt cảm biến Pixart 3360 cùng chất lượng nút bấm được cải thiện, tuy vậy Gladius II sẽ rất phù hợp với các tựa game FPS với trọng lượng ở mức chấp nhận được là 110g, vượt qua mức 110g sẽ khá khó khăn cho nhu cầu chơi game FPS Chuyên Nghiệp.

 

Các bạn có phải là Fan của ASUS ROG không, hãy bình luận về vị trí số 6 của Gladius II do HANOICOMPUTER bình chọn nhé

Link sản phẩm tại HANOICOMPUTER: https://www.hanoicomputer.vn/mouse-asus-rog-gladius-ii/p37365.html

 

 

Thiết kế: Ambidextrous

Mắt cảm biến: Pixart 3366 (Phát triển từ Pixart 3360)

Thông số cơ bản: 12000 DPI và >400 IPS

Trọng lượng: 110g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: FPS + MOBA + MMORPG

Chất lượng nút bấm: Khá Tốt

Giá: 3.969.000 VND

 

Sự xuất hiện của G900 với công nghệ không dây có tốc độ kết nối hoàn toàn tương đương với tốc độ khi sử dụng có dây, đã khiến mọi sự chú ý của giới công nghệ và game thủ đổ dồn vào chú chuột này. Cũng giống với G502, Logitech đã làm rất tốt với G900 với việc tạo đột biến và điểm nhấn sản phẩm quá tốt như vậy.

Về hiệu năng chơi game, HANOICOMPUTER đánh giá rằng G900 không hoàn toàn phục vụ tốt cho nhu cầu chơi game Chuyên Nghiệp, bởi nhiều lý do. Đầu tiên là vì mức giá gần 4 triệu đồng không phải game thủ nào cũng có thể sở hữu, tiếp đó là thiết kế có phần hơi dài sẽ khiến các game thủ có kích cỡ tay tầm Trung khó có thể kiểm soát tốt trong game. Tuy nhiên với sự đột phá về công nghệ không dây, thiết kế chuột thú vị cùng sự đa năng của mình, HANOICOMPUTER hoàn toàn có cơ sở để đưa G900 vào danh sách những chú chuột chơi game tốt nhất năm 2017.

Vậy còn thuật ngữ LIGHTSPEEDG903 thì sao, và ý nghĩa của nó như thế nào, HANOICOMPUTER sẽ để dành nó cho một chú chuột tiếp theo cũng đến từ Logitech, nằm trong Top 4 chuột chơi game tốt nhât 2017 các bạn nhé, chúng ta sắp sửa được gặp chú chuột đó rồi !!!

 

Link tham khảo chuột Logitech G900G903: https://www.hanoicomputer.vn/tim?scat_id=0&q=melo+g9

 

 

Thiết kế: Ambidextrous

Mắt cảm biến: Pixart S3389 (Phát triển từ Pixart 3360)

Thông số cơ bản: 16000 DPI và >400 IPS

Trọng lượng: 107g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: FPS

Chất lượng nút bấm: Khá Tốt

Giá: 1.699.000 VND

 

Chúng ta đến với chú chuột đầu tiên nằm trong Top 4. Razer Basilisk thực sự là một bước đi táo bạo của Razer khi có nhiều lời nhận xét không hay về chú chuột này. Cụ thể đó là thiết kế của Basilisk rất giống với Logitech G502, đặc biệt là nút cuộn của Razer Basilisk cũng có thể thay đổi độ nặng của khấc lực, nhưng được nhiều mức khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở 2 mức như G502

Với mắt cảm biến quen thuộc là Pixart S3389 được dùng tại Razer Deathadder Elite, và Lancehead Tournament Ediion, trọng lượng chấp nhận được là 107g cùng với thiết kế thân thiện, Razer Basilisk được chúng tôi đánh giá là một phiên bản Esports của Logitech G502. Đúng là như vậy, bởi lẽ mọi chi tiết không cần thiết của Logitech G502 đã được Razer Basilisk loại bỏ hoàn toàn, đem về một vóc dáng đơn giản hơn rất nhiều. Sẽ hoàn toàn phù hợp để chơi các tựa game FPS và thi đấu Esports Chuyên Nghiệp.

Mới xuất hiện trong thời gian ngắn, nhưng sự hợp lý về thiết kế, tiêu chuẩn về hiệu năng đã khiến HANOICOMPUTER không ngần ngại đưa Razer Basilisk vào vị trí số 4.

 

Link chuột Razer Basilisk tại HANOICOMPUTER: https://www.hanoicomputer.vn/chuot-razer-basilisk-fps-gaming-rz01-02330100-r3a1/p38438.html

 

 

Thiết kế: Ergonomics

Mắt cảm biến: Pixart S3389 (Phát triển từ Pixart 3360)

Thông số cơ bản: 16000 DPI và >400 IPS

Trọng lượng: 105g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: Tất cả các thể loại game

Chất lượng nút bấm: Khá Tốt

Giá: 1.689.000 VND

 

Deathadder luôn là một tượng đài trong giới chuột chơi game trên thế giới, phiên bản Elite đã và vẫn luôn là chú chuột chơi game bán chạy nhât của Razer trong hàng chục năm trở lại đây. Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của chú chuột này trong giới game thủ Casual (Giải Trí) lẫn Esports (Thi đấu chuyên nghiệp).

Nút bấm được nâng cấp lên 50 triệu lượt nhấn, mắt cảm biến S3389 vẫn cho thấy độ chính xác dẫn đầu công nghệ và thiết kế Tuyệt Vời duy trì trong hàng chục năm trở lại đây. Hãy xem cách KennyS sử dụng Deathadder Elite để thực hiện những pha vẩy AWP trong CSGO một cách thần thánh, hay Faker duy trì phong độ bá đạo đường giữa của mình trong Liên Minh Huyền Thoại.

Chỉ có một điểm trừ duy nhất của Deathadder Elite, đó là độ nảy của nút bấm còn chưa tốt, nhưng bù lại chú chuột này lại được cam kết tuổi thọ nút bấm lên tới 50 triệu lượt nhấn, các bạn đã yên tâm chưa nào ?

 

 

Thiết kế: Ergonomics / Ambidextrous

Mắt cảm biến: Steelseries TRUEMOVE3 (Phát triển từ Pixart 3360)

Thông số cơ bản: 12000 DPI và >350 IPS

Trọng lượng: 88g và 92g

Kích cỡ tay: Trung Bình + To

Thể loại game: Tất cả các thể loại game

Chất lượng nút bấm: Rất tốt

Giá: 1.399.000 VND

 

Vị trí số 2 chúng tôi sẽ dành tặng cho Steelseries với bộ đôi sản phẩm mang ý nghĩa Lột Xác của họ. Nếu các bạn đã từng đọc bài viết của HANOICOMPUTER về lịch sử phát triển của chuột Steelseries, sẽ thấy rằng sự ra đời của bộ đôi Rival 310Sensei 310 là 2 sản phẩm có chất lượng hoàn thiện Cao Nhất của họ ở thời điểm hiện tại.

 

Mắt cảm biến TRUEMOVE3 được phát triển và nghiên cứu kĩ càng từ Pixart 3360 với khả năng duy trì sự ổn định đường di chuột ở mức DPI cao, nút bấm được trở lại với Omron với 50 triệu lượt nhấn, nút cuộn được gia công tốt, lớp cao su bên hông được thiết kế lại, và đặc biệt là trọng lượng chỉ dưới 90g.

 

Mọi thứ đều tuyệt vời, đó chính là nhận xét cuối cùng của HANOICOMPUTER về bộ đôi Rival 310Sensei 310 đến từ Steelseries. Với sự tiếp thu ý kiến từ cộng đồng game thủ, với sự nghiên cứu đúng hướng của mình, bộ đôi này hoàn toàn xứng đáng để chúng tôi dành tặng vị trí Số 2 trong Top 10 chuột chơi game Tốt nhất 2017.

Link tham khảo 2 sản phẩm: https://www.hanoicomputer.vn/tim?scat_id=0&q=mess+310

 

 

Thiết kế: Ergonomics

Mắt cảm biến: Pixart 3366 (Phát triển từ 3360)

Thông số cơ bản: 12000 DPI và >400 IPS

Trọng lượng: 107g -> 117g

Kích cỡ tay: Nhỏ + Trung Bình + To

Thể loại game: Tất cả các thể loại game

Chất lượng nút bấm: Cực kì tốt

Giá: 2.469.000 VND

 

Các bạn đang được chiêm ngưỡng chú chuột chơi game Tốt nhất 2017 do HANOICOMPUTER đánh giá và bình chọn, sẽ có rất nhiều điều cần nói về chú chuột này đó, chúng ta bắt đầu nhé !

Đầu tiên là Thiết Kế. Logitech G703 cũng có thiết kế giống G403, có kích thước trung bình, và phù hợp với gần như tất cả các kích cỡ bàn tay. Nút bấm cũng giống G403, cũng được trang bị một kết cấu lò xo và lớp vỏ tách rời giúp rút ngắn hành trình nhấn, tạo cảm giác nhấn chuột cực kì nảy và căng.

Tiếp theo là hiệu năng, vẫn là mắt cảm biến chơi game tốt nhất của Logitech mang tên Pixart 3366 với 12000DPI và đặc biệt là >400IPS được phát triển từ 3360. Công nghệ kết nối không dây Zero Delay cho trải nghiệm chơi game không hề khác biệt so với có dây. Và tiếp theo, công nghệ LIGHTPSEED là gì? Ngoài việc tối ưu hơn nữa tốc độ kết nối không dây, LIGHTPSEED còn tạo ra một loại sóng bảo vệ cho sóng tín hiệu của G703 kết nối với PC của bạn. Như vậy cho dù hệ thống PC của bạn sử dụng 4 đầu thu Receiver cho các thiết bị khác nhau, thì chuột Logitech G703 với LIGHTSPEED sẽ không hề bị nhiễu sóng và vẫn đảm bảo chơi game ổn định. Một lần nữa là một công nghệ tuyệt vời của Logitech

Chưa hết, lần đầu tiên trên thế giới có một chú chuột hỗ trợ Sạc Không Dây, đó cũng chính là G703, mọi giới hạn về Pin đều đã được khắc phục hoàn toàn và bạn có thể sử dụng hàng ngày mà không cần quan tâm tới dung lượng pin còn lại của G703 nữa. Thât sự quá tuyệt vời phải không nào. Và dựa trên những ưu điểm và gần như không có nhược điểm của mình, thì G703 hoàn toàn xứng đáng dẫn dầu trong Top 10 chuột chơi game Tốt nhất 2017 phải không các bạn.

Link sản phẩm tại: https://www.hanoicomputer.vn/mouse-logitech-g703-lightspeed-wireless-gaming/p38533.html

 

HANOICOMPUTER xin kết thúc bài viết tại đây, bài viết dựa trên sự đánh giá và cảm nhận của người viết bài đến từ HANOICOMPUTER cũng đang là một game thủ CSGO, Quakelive và Liên Minh Huyền Thoại. Sẽ có những sự sắp xếp không phù hợp với các bạn, vậy nên hãy đừng ngần ngại đưa ra góp ý và bổ sung với HANOICOMPUTER nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo về Gaming Gear !
Hãy chia sẻ bài viết này:
YOUTUBE
Tổng đài trợ giúp

Nhanh chóng - tiện lợi - hài lòng

 • Hỗ trợ Online
  Tổng đài: 1900.1903
  - Bấm phím 0 để gặp chăm sóc khách hàng (8h-17h30)
  - Bấm phím 1 để mua hàng trực tuyến (8h-21h30)
  - Bấm phím 2 để hỗ trợ kỹ thuật (8h-21h30)
  - Bấm phím 3 để yêu cầu dịch vụ kỹ thuật, bảo hành (8h-19h)
 • Góp ý, thắc mắc, khiếu nại
  Email: cskh@hanoicomputer.com
  Tổng đài: 1900.1903, ấn phím 0
  Hotline: 097.858.0088
Bản quyền web: HANOICOMPUTERSản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm