title
Mua hàng online1900.1903
0Chăm sóc khách hàng (9h - 17h30)
1Mua hàng trực tuyến (9h - 21h30)
2Hỗ trợ kỹ thuật (9h - 21h30)
3Dịch vụ kỹ thuật - bảo hành (9h - 17h30)

Khi những máy tính thông thường không thể đáp ứng được các nhu cầu làm việc đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ, người ta thường nghĩ ngay đến phương án sử dụng máy trạm ( Workstation). Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về máy trạm là gì? Nó có gì khác so với máy tính thông thường ?

Máy trạm workstation là gì?

Máy trạm, hay còn gọi là workstation là những máy tính được thiết kế với những linh kiện phần cứng chuyên biệt để phục vụ cho những công việc thiên về ứng dụng khoa học kỹ thuật và đồ họa chuyên nghiệp. Hiện nay, máy trạm được cung cấp hiệu suất cao hơn máy tính để bàn, nhất là về CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm của máy. Máy trạm Workstation được tối ưu hóa để xử lý các loại dữ liệu phức tạp khác nhau như các bản vẽ 3D trong cơ khí, mô phỏng trong thiết kế, hình ảnh động và logic toán học.

Máy trạm có gì khác so với máy tính thông thường ?

Ngoại hình chắc chắn

Máy trạm workstation là một sản phẩm máy tính có ngoại hình chắc chắn dành cho công việc, rất chuyên nghiệp và sang trọng, phù hợp với mọi nhu cầu, đối tượng các khách hàng khác nhau. Máy trạm có thiết kế chắc chắn, bền bỉ trước các tác động của mội trường, vỏ máy được làm từ vật liệu nhẹ nhưng chịu lực rất tốt và phần cứng ở bên trong máy được sắp xếp hợp lý để người dùng có thể nâng cấp nhanh gọn trong vài phút.

CPU hiệu năng cao

Hầu hết các dòng máy trạm Workstation đều sử dụng các CPU có hiệu năng xử lý cực mạnh với tần suất lớn, các laptop máy trạm đều được trang bị bộ vi xử lý từ Intel Core i7 đến I9 hay Intel Xeon. Ưu điểm của bộ vi xử lý cao cấp này chính là khả năng xử lý đa luồng, có bộ nhớ đệm cao, tốc độ CPU nhanh lên đến tận 5.0Ghz…

Card đồ họa chuyên dụng

Tất cả các dòng máy trạm Workstation chuyên dụng đồ họa đều được trang bị card rời chuyên dụng như NVIDIA Quadro hoặc AMD Radeon Pro. Đây là các dòng card đồ họa chuyên dụng được tích hợp sẵn từ phần cứng với các thuật toán hỗ trợ mạnh mẽ cho các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp để cải thiện hiệu năng xử lý. Các driver chuyên biệt cũng được nhà sản xuất cung cấp kèm theo nhằm hỗ trợ cho card đồ họa đạt hiệu năng cao nhất trong công việc.

Dung lượng RAM khủng

Để phục vụ nhu cầu đa nhiệm, các phần mềm ngốn nhiều tài nguyên, các máy tính Workstation hầu hết đều sở hữu cấu hình có số lượng RAM khá lớn từ 16 cho tới 32 Gb RAM. Bên cạnh đó, nó cũng sử dụng loại RAM ECC ( tự động sửa lỗi ) để đảm bảo hiệu suất làm việc tối ưu.

Ổ cứng lưu trữ

Các dòng máy trạm thường được thiết kế với khả năng chạy nhiều ổ cứng cùng một lúc. Do vậy chúng có thể tận dụng tối đa số lượng HDD dung lượng khủng để lưu trữ dữ liệu và SSD để cài đặt hệ thống.

Hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ

Hầu hết tất cả các máy tính Workstation đều có bộ tản nhiệt rất lớn với chất lượng cao, một số dòng máy còn có 2 ống tản nhiệt riêng biệt cho CPU và GPU. Bộ phận tản nhiệt làm việc hiệu quả và ổn định giúp cho máy có thể chạy các tác vụ tính toán lớn liên tục trong thời gian dài.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng