STEELSERIES CHÍNH THỨC RA MẮT BỘ ĐÔI CHUỘT CHƠI GAME SIÊU CHẤT TẠI VIỆT NAM

11-12-2017 10:51am

STEELSERIES RIVAL 310 VÀ SENSEI 310 - BỘ ĐÔI CHUỘT CHƠI GAME CHUYÊN NGHIỆP

VỚI SỰ HOÀN THIỆN TỐT NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY CỦA STEELSERIES !

 

 

I. LỜI NÓI ĐẦU

Xin chào bạn đọc và quý khách hàng của HANOICOMPUTER, sau khi chú chuột chơi game Steelseries Rival 300 được ra mắt không lâu, Steelseries đã đem đến game thủ 2 mẫu chuột chơi game cao cấp đó là Rival 500Rival 700. Tuy nhiên 2 chú chuột này sở hữu những công nghệ dù tiên tiến nhất, nhưng không thể giúp Steelseries đánh bật những đối thủ khác trong cùng tầm giá. Và lần đầu tiên sau hơn 10 năm phát triển chuột chơi game, Steelseries đã chịu lắng nghe những góp ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới và tung ra cùng một lúc 2 chú chuột sẽ rất được kì vọng giành lại được ngôi vị thống trị của Steelseries như những năm 2009 cho tới 2011. 2 chú chuột đó là Rival 310Sensei 310, xin mời các bạn đọc và quý khách hàng cùng chúng tôi đánh giá về 2 chú chuột này trong bài viết dưới đây và xem liệu 2 chú chuột có xứng đáng với từ CHẤT hay không ?

 

II. CHẤT TỪ NHỮNG CHI TIẾT THIẾT KẾ 

Chúng tôi sẽ không khiến bạn đọc phải chờ đợi lâu, và sẽ bỏ qua ngay phần mở hộp, 2 chú chuột sẽ sẵn sàng được đánh giá nay dưới đây một cách chi tiết nhất có thể !

 

Có thể rất nhiều bạn đọc đã biết đến Rival 310Sensei 310 tại những nguồn tin trên mạng. Và như vậy thiết kế chung của 2 chú chuột cũng sẽ không gây bất ngờ nào cả. Rival 310 sẽ có thiết kế giống Rival 300, nhưng sẽ nhỏ hơn Rival 300 một chút (Tương đương với Rival 700). Và Sensei 310 sẽ có thiết kế giống Rival 100 nhưng lại to hơn Rival 100 một chút. 

Nếu các bạn còn nhớ thì trước khi Rival 300 ra đời, chú chuột này có một cái tên đơn thuần chỉ là Steelseries Rival, và trước cả Rival thì Sensei mới là cái tên để lại ấn tượng cho Steelseries trong lòng game thủ lẫn những người yêu công nghệ. Steelseries muốn hồi sinh lại cái tên Sensei nên đã quyết định đưa Sensei trở lại với cái tên Sensei 310.

 Chúng tôi tin rằng đây chính là yếu tố CHẤT đầu tiên sẽ được nhắc đến trong bài viết. Đó là " CHẤT trong cách đặt tên sản phẩm" 

 

Steelseries Rival 300Rival 100 đã có 2 thiết kế hoàn toàn tốt hướng đến 2 sở thích cầm chuột của game thủ. Đó cúng chính là lý do hãng đã giữ nguyên 2 thiết kế này và những việc còn lại chỉ là tối ưu những chi tiết còn lại nhằm tối ưu cảm giác cầm nắm cho game thủ. 

Chúng ta sẽ bắt đầu với lớp vỏ ngoài, Rival 310Sensei 310 đều có một lớp vỏ rất lạ và chưa từng gặp ở các chú chuột chơi game của Steelseries. Đó là hãng quyết định loại bỏ hoàn toàn lớp cao su mà thay bằng một chất liệu nhựa sần hơn, bám tay hơn. Nếu so sánh 1 cách chính xác, lớp vỏ này sẽ giống như ở chú chuột Razer Deathadder Black từng xuất hiện tại Việt Nam trong những năm 2011 đến 2013. Lớp vỏ này có độ ma sát tốt, nhưng hoàn toàn không gây hiện tượng bóng do bám mồ hôi, hoặc tróc lớp cao su giống ở Rival 300 hay Rival 100.

Như vậy: Chúng tôi đánh giá, đây là một sự nâng cấp hoàn toàn chính xác và cũng rất xứng đáng được gọi với từ "CHẤT"

 

Tiếp theo, một chi tiết rất được kì vọng ở bộ đôi chuột Rival 310Sensei 310. Steelseries quyết định tách rời khu vực tiếp xúc của nút bấm với khung vỏ còn lại. Có thể điều này khiến các bạn đọc và quý khách hàng không cảm thấy nhiều sự khác biệt. Nhưng tester của HANOICOMPUTER chúng tôi đã có rất nhiều năm sử dụng nhiều loại chuột chơi game, và xin được khẳng định, thiết kế vỏ tách rời sẽ giúp cảm giác bấm nhẹ nhàng hơn và cho độ nảy tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là yếu tố khiến cho chuột chơi game của Logitech như G102, G403 và G502 có được cảm giác bấm cực kì tốt. 

Chưa hết, Loại nút bấm của  Rival 310Sensei 310OMRON với tuổi thọ 50 triệu lượt nhấn. Thực tế cho thấy, loại nút Omron được đa phần các game thủ ưa thích hơn vì cảm giác bấm nảy và đa năng hơn các loại nút bấm khác. Và từ CHẤT sẽ hoàn toàn xứng đáng với sự nâng cấp tuyệt vời này của Steelseries dựa trên sự góp ý của cộng đồng game thủ.

 

Lớp vỏ cao su của Rival 300 đã từng khiến các game thủ không hài lòng, nhưng họ vẫn tin dùng bởi thiết kế của Rival 300 là quá tốt dành cho các game thủ có kích cỡ tay lớn. Steelseries tiếp tục lắng nghe những góp ý này từ phía cộng đồng game thủ và đưa một thiết kế lớp cao su chống trơn trượt hoàn toàn mới. Chúng ta có thể dễ dàng thấy độ dày của lớp cao su này là cao hơn rất nhiều. Đồng thời họa tiết trang trí cũng bắt mắt hơn.

Và cảm giác chống trơn trượt, Tester của HANOICOMPUTER là một game thủ thường xuyên ra mồ hôi tay khi chơi game trong thời gian dài, và may mắn thay, chúng tôi không gặp bất cứ sự khó khăn nào với lớp cao su mới đến từ Steelseries. Còn về độ bền, chúng ta sẽ cần phải chờ một thời gian nữa mới có thể kết luận.

 

Và điểm khác biệt cuối cùng ở thiết kế ngoài của 2 chú chuột. Đó là họa tiết mới ở nút cuộn, chúng tôi không rõ ý nghĩa của thiết kế này là gì. Tuy nhiên độ ma sát của nút cuộn vẫn không vì thiết kế lạ mắt này mà sụt giảm.

Về độ chắc chắn và cảm giác cuộn. Tester của HANOICOMPUTER phải thừa nhận rằng, nút cuộn lần này Steelseries đã làm quá tốt, hoàn toàn không lỏng lẻo, và cảm giác khấc rất nhẹ nhàng nhưng không dễ mất kiểm soát. Không có lý do gì chúng tôi lại không thừa nhận, nút cuộn của Rival 310Sensei 310 là hoàn toàn CHẤT !

 

Hình ảnh về mặt đáy của 2 chú chuột Rival 310Sensei 310. Phần này HANOICOMPUTER chúng tôi không có nhận xét gì nhiều, mà thay vào đó sẽ muốn tư vấn thêm cho các bạn đọc và quý khách hàng về cách thức lựa chọn Mousepad phù hợp với diện tích feet chuột. Với diện tích feet cỡ trung bình như vậy, các bạn nên sử dụng các loại pad có độ sần vừa phải cho cảm giác trơn tru nhất, và không bị rít khi mousepad bị ẩm do sử dụng lâu ngày. Một trong những lựa chọn tốt nhất cho dạng Feet này đó là Steelseries Qck Heavy, Qck Mass, và Qck+.

 

Đặc điểm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là tính năng hiển thị led RGB 16,8 triệu màu và đặc biệt có thể Sync cùng phần mềm Prism Sync đang được phát triển của Steelseries. Sẽ giúp các sản phẩm Gaming Gear cao cấp đến từ Steelseries đồng bộ các chế độ led.

 

III. CHẤT TỚI HIỆU NĂNG CHƠI GAME THỰC TẾ

 

(Xem VIDEO đầy đủ tại: https://www.youtube.com/watch?v=A9vpwi_Cn9I)

Tester của HANOICOMPUTER đã thu lại quá trình trải nghiệm chú chuột Sensei 310 với tựa game Quake Live. Có thể thấy độ chính xác của chuột là gần như hoàn hảo, chúng tôi đã không gặp phải lối nhỏ nào trong khi trải nghiệm

Thưa các bạn đọc và quý khách hàng, tester của HANOICOMPUTER, cũng chính là người thực hiện bài viết, sẽ hoàn toàn không đánh giá tốt quá mức cho 2 chú chuột này nếu chúng không xứng đáng. Chúng tôi muốn những sản phẩm có chất lượng thực sự tốt, mức giá hợp lý đến tay người tiêu dùng đặc biệt là các game thủ. Trong phần đánh giá hiệu năng dưới đây, chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện một cách chính xác nhất những gì chuột Rival 310Sensei 310 thể hiện được trong quá trình trải nghiệm qua các câu hỏi mà có thể các bạn và quý khách hàng sẽ quan tâm !

 

(Ảnh sưu tầm, Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=RyBadeQdZUI&t=297s

CÂU HỎI 1: TÔI THẤY STEELSERIES QUẢNG CÁO RẤT NHIỀU VÀO LOẠI MẮT CẢM BIẾN MANG TÊN TRUEMOVE Ở TRAILER CỦA HỌ, VẬY MẮT CẢM BIẾN NÀY CÓ GÌ NỔI BẬT SO VỚI CÁC LOẠI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ?

👉 Câu trả lời của HANOICOMPUTER: Steelseries đã chính thức tuyên bố, TRUEMOVE3 chính là một loại mắt cảm biến (Sensor) do Pixart phát triển và tối ưu khả năng tracking dành riêng cho bộ đôi chuột Rival 310Sensei 310. Mắt cảm biến này ngoài việc loại bỏ hoàn toàn 100% hiện tượng Gia Tốc, giúp các game thủ thao tác chính xác hơn. Mà còn tăng sự ổn định khi chuột tracking ở mức CPI/DPI từ 100 đến 3500 mặc dù mức tối đa lên tới 12000. Mức CPI này gần như là phổ biến nhất với các game thủ, Pixart sẽ tối ưu độ chính xác, loại bỏ khả năng Jitter, Auto-Correction ở các mức CPI này !

 

CÂU HỎI 2: TÔI THẤY NHIỀU HÃNG QUẢNG BÁ MỨC CPI/DPI CHUỘT RẤT CAO, CÓ THỂ LÊN TỚI 16000, LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA CHUỘT CHƠI GAME ?

👉 Câu trả lời của HANOICOMPUTER: Hoàn toàn không ! CPI/DPI là một con số để thể hiện khoảng cách di chuyển của con trỏ chuột trên màn hình tương ứng với khoảng cách di trên mousepad. Hoàn toàn không thể hiện được độ chính xác của chuột là bao nhiêu. Mà thông số quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ chính xác đó là chỉ số IPS (Inches per second) cũng được Steelseries thể hiện ngay trên trang chủ của họ

Inches Per Second chính là tốc độ tối đa mà chuột có thể kiểm soát được độ chính xác. Quy đổi sang đơn vị Mét, chúng ta sẽ được 350ips = 8,89m/s. Đây là một tốc độ gần như không thể bị phá vỡ khi các game thủ vẩy nhanh chú chuột của mình trong môi trường game FPS khắc nghiệt

 

(Ảnh sưu tầm: Nguồn https://www.youtube.com/watch?v=RyBadeQdZUI&t=297s)

 

CÂU HỎI 3: NÚT BẤM OMRON KHÁC BIỆT THẾ NÀO SO VỚI NÚT BẤM DO CHÍNH STEELSERIES PHÁT TRIỂN ?

👉 Câu trả lời của HANOICOMPUTER: Rival 300, Rival 500Rival 700 đều sử dụng một loại nút do chính Steelseries phát triển. Tuy nhiên cảm giác bấm của loại nút này không được các game thủ đánh giá cao. Chính vì vậy Steelseries quyết định trở lại với nút bấm Omron, nhưng là loại Omron cao cấp nhất trên thị trường với tuổi thọ lên tới 50 triệu lượt nhấn, ngang bằng với tuổi thọ của phím cơ Cherry Switch. Cảm giác bấm của Omron luôn cho các game thủ cảm giác nảy tốt, và quan trọng nhất đó là phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, có thể chơi game FPS tốt, spam click trong MOBA tốt và sử dụng giải trí hàng ngày mà không gây mỏi tay.

 

 

CÂU HỎI 4: TRỌNG LƯỢNG CỦA CHUỘT ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CHƠI GAME, RIVAL 310 VÀ SENSEI 310 CÓ TRỌNG LƯỢNG NẶNG HAY NHẸ ?

👉 Câu trả lời của HANOICOMPUTER: Đối với một chú chuột chơi game thi đấu chuyên nghiệp, trọng lượng nhẹ là một lợi thế rất lớn. Trọng lượng nhẹ giúp các game thủ kiểm soát tốt hơn, vẩy chuột nhanh hơn và đặc biệt là thi đấu trong thời gian dài không bị mỏi.

Steelseries Rival 310Sensei 310 đều có mức trọng lượng gần như nhẹ nhất trong số các chuột chơi game có cùng kích cỡ. Cụ thể, Steelseries Rival 310 dành cho các game thủ tay ToTrung Bình, nhưng lại có trọng lượng cực kì nhẹ là 92g, nhẹ hơn cả Zowie EC2-A dành cho người tay nhỏ. Chuột cho game thủ tay To lại nhẹ hơn chuột cho game thủ tay Nhỏ, các bạn sẽ hình dung được lợi thế rất lớn phải không nào. Trong khi đó Sensei 310 có trọng lượng là 90g, cũng đem lại lợi thế tương đương với Rival 310. Một sự tối ưu trọng lượng không thể tốt hơn đến từ Steelseries

 

 

CÂU HỎI 5: 2 CHÚ CHUỘT CÓ 2 THIẾT KẾ KHÁC NHAU, VẬY CHUỘT NÀO SẼ PHÙ HỢP VỚI THỂ LOẠI GAME NÀO ?

👉 Câu trả lời của HANOICOMPUTER: Cả 2 chú chuột đều được hướng chủ yếu vào đối tượng game thủ FPS, tuy nhiên các game thủ hoàn toàn có thể sử dụng để chơi các tựa game khác do nút bấm của 2 chú chuột đã được nâng cấp để phù hợp hơn với các thể loại như MOBA, RTS, MMORPG.

Ngoài ra, Steelseries Rival 310 sẽ phù hợp với kiểu cầm Palm GripClaw Grip. Trong khi đó Sensei 310 sẽ phù hợp với kiểu cầm Claw GripFinger Grip.

 

CÂU HỎI 5: SAU RẤT NHIỀU CẢI TIẾN ĐÁNG GIÁ VÀ ... "CHẤT" CỦA STEELSERIES RIVAL 310 VÀ SENSEI 310, MỨC GIÁ CỦA BỘ ĐÔI CHUỘT NÀY LÀ BAO NHIÊU ?

👉 Câu trả lời của HANOICOMPUTER: Mức giá của cả 2 chú chuột này là 1.399.000 VND. Dựa vào mức giá, chúng ta có thể xếp 2 chú chuột này vào phân khúc Cận Cao Cấp. Tuy nhiên hãy cùng chúng tôi nhìn lại như sau: Mắt cảm biến chơi game cao cấp Nhất Thế Giới, nút chuột Omron có tuổi thọ cao Nhất Thế Giới, trọng lượng đạt đến độ tối ưu cao nhất ... Thế Giới. Chúng ta hoàn toàn có thể coi đây là 2 chú chuột chơi game Cao Cấp trên thị trường, và như vậy với mức giá 1.399.000 VND không phải là một con số lớn phải không các bạn ?

CÂU HỎI CUỐI CÙNG: TÔI CÓ THỂ MUA RIVAL 310 VÀ SENSEI 310 Ở ĐÂU ?

👉 Câu trả lời của HANOICOMPUTER: 2 chú chuột đã chính thức có mặt tại HANOICOMPUTER vào ngày 15/8, các bạn đọc và quý khách hàng có thể qua trực tiếp 1 trong 4 Showroom của chúng tôi để trải nghiệmmua hàng.

👉 Link của cả 2 sản phẩm tại HANOICOMPUTERhttps://www.hanoicomputer.vn/tim?scat_id=0&q=mess+310

 

IV. TỔNG KẾT 

Với sự cải tiến chủ yếu đến từ những góp ý của cộng đồng trên toàn thế giới. Bộ đôi Steelseries Rival 310Sensei 310 xứng đáng trở thành tâm điểm chú ý của các game thủ trong năm 2017. Thậm chí sự nâng cấp này khiến chúng tôi e ngại cho chính Steelseries, bởi 2 chú chuột gần như đạt đến sự Hoàn Hảo này, sẽ khiến Steelseries rất khó để cho ra đời một mẫu chuột khác tốt hơn !

 

Ưu điểm:

+ Mắt cảm biến cao cấp nhất thế giới

+ Nút bấm Omron tuổi thọ 50 triệu lượt nhấn

+ Trọng lượng siêu nhẹ đối với chuột chơi game cỡ trung bình - lớn

+ Lift Off Distance hoàn hảo 

+ Giá CHẤT trong cùng phân khúc

Nhược điểm:

- Dây cable chưa được bọc dù

 

XIN CẢM ƠN BẠN ĐỌC VÀ QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ THEO DÕI BÀI VIẾT !

 

Chăm sóc khách hàng: 024.36280886/ máy lẻ 0 hoặc Hotline: 09.78.58.00.88 
Bán hàng online:  (024) 36280886 máy lẻ 1
----------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH HÀ NỘI
Showroom 1 (Trụ sở chính) : 129 + 131 Lê Thanh Nghị - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội
Tel : (024)3628.0886 - Fax : (024)3869.3859
Showroom 2 : 43 Thái Hà - Q. Đống Đa - Hà Nội
Tel : (024)3538.0088 - Fax : (024)3538.0099
Showroom 3 : 57 Nguyễn Văn Huyên - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel : (024)38610088/ (024) 38610099
Showroom 4 : A1-6 Lô 8A - Lê Hồng Phong - Ngô Quyền - Hải Phòng
Tel: (0225)8830030
E-mail : hnc@hanoicomputer.com
Website: http://www.hanoicomputer.vn/
 • Bán hàng Online
  Tổng đài: 1900.1903
  - Bấm phím 0 để gặp chăm sóc khách hàng
  - Bấm phím 1 để mua hàng trực tuyến
  - Bấm phím 2 để hỗ trợ kỹ thuật
  - Bấm phím 3 để yêu cầu dịch vụ kỹ thuật, bảo hành
 • Góp ý, thắc mắc, khiếu nại
  Email: cskh@hanoicomputer.com
  Tổng đài: 1900.1903, ấn phím 0
  Hotline: 097.858.0088
Bản quyền web: HANOICOMPUTERSản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm